Cách làm áo phông co lại đúng size của bạn

Đồng phục H2T sẽ chia sẻ cho bạn vài bí quyết nho nhỏ để làm chiếc áo thun co nhỏ lại mà vẫn giữ nguyên chất lượng áo thun hiện tại. Áo thun và các trang phục là một trong những trang phục thời trang đi chơi rất phổ biến của các bạn nam nữ.

Cách làm áo phông co lại đúng size của bạn

Bước 1: Chuẩn bị một bình nước đun sôi. Nhiệt độ cao sẽ làm cho sợi vải cotton co lại và trở về hình dáng tự nhiên của nó.

Bước 2: Nhúng chiếc áo phông vào bình nước nóng hoặc đổ ra thau, chậu. Theo nguyên tắc, nước càng nóng thì sợi vải càng co nhiều. Vì vậy, tùy theo độ co mà bạn muốn để điều chỉnh nhiệt độ nước nóng sao cho thích hợp.

– Nếu muốn áo phông của mình co lại từ 1 đến 2 size. Bạn hãy bỏ áo phông vào bình nước sôi ngay khi vừa bắc ra (nhiệt độ cao nhất).

– Nếu muốn áo phông của mình co lại từ ½ đến 1 size. Bạn hãy chờ 5 phút sau khi bắc bình nước xuống cho nước bớt nóng rồi nhúng áo phông vào.

– Nếu muốn áo phông co lại từ ¼ đến ½ size. Bạn nên chờ khoảng 10 đến 15 phút sau khi bắc bình nước sôi xuống rồi nhúng áo thun vào.

Bước 3: Ngâm áo phông ngập trong nước nóng khoảng 5 phút. Lưu ý là bạn nhúng càng lâu thì áo phông sẽ co lại càng nhiều nhé.

Bước 4: Lấy áo phông ra, vắt khô. Bạn không nên vắt quá mạnh. Nếu không áo sẽ lại bị giãn ra như cũ.

Bước 5: Mang áo phông đi phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu muốn chiếc áo phông của mình co lại hơn nữa thì ngoài việc phơi trên dây phơi, bạn có thể cho nó vào máy giặt để sấy khô. Cách làm này sẽ khiến áo phông của bạn co lại từ 1 đến 2 size nữa.

Hi vọng với bí quyết trên sẽ giúp bạn làm giảm size áo khi cần thiết.