Juventus phá vỡ truyền thống 116 năm với mẫu áo đấu mới

Theo những bức ảnh được tiết lộ trên mạng xã hội, Juventus sẽ có sự thay đổi lớn về trang phục thi đấu ở mùa giải 2019 - 2020.

Ở thời điểm hiện tại, Juventus chưa chính thức công bố mẫu áo đấu sẽ sử dụng ở mùa giải tới (2019-20). Tuy nhiên, trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội, thiết kế bộ trang phục sân nhà của Lão bà đã được hé lộ.

Mẫu áo mới của Juventus

Mẫu áo mới của Juventus

Mẫu áo mới của Juventus

Mẫu áo sọc đen trắng Bianconeri sử dụng từ năm 1903 sẽ bị thay thế bằng thiết kế mới được áp dụng vào mùa giải 2019/20. Mẫu áo đấu sọc đen trắng trở thành trang phục thi đấu truyền thống của Juventus từ năm 1903. Tuy nhiên, mẫu áo sân nhà của đội đương kim vô địch Serie A sẽ có sự thay đổi lớn ở mùa giải 2019/20.

Từ những bức ảnh này, có thể thấy sự cách tân của Juventus. Thay vì sử dụng 2 sọc đen-trắng như truyền thống, Lão bà chuyển sang thiết kế hoàn toàn mới với 2 phần đen – trắng cân đều. Khoảng giữa được nhấn bằng sọc kẻ nhỏ màu hồng.

Trong suốt chiều dài lịch sử (thành lập năm 1897 nhưng tới năm 1903 mới sử dụng màu đen-trắng), Juventus chưa từng có thiết kế nào như vậy. Do đó, trên mạng xã hội, đã có không ít CĐV Juventus tỏ ra không hài lòng. Thậm chí một số CĐV còn ví mẫu thiết kế này với môn bóng rổ.

Mặc dù vậy, vẫn có không ít CĐV bày tỏ sự ủng hộ. Nhiều CĐV cho rằng Juventus cần một sự cách tân nhỏ để tạo ra sự tươi mới cho mùa giải 2019-20.

Thay vì sọc "ngựa vằn", áo của Juventus sẽ được chia làm 2 mảng màu. Một bên là thân áo trắng, tay đen và một bên là thân áo đen và tay áo trắng. Ở chính giữa sẽ là sọc hồng chạy từ cổ xuống vạt áo.

Người hâm mộ đang truyền tay nhau những bức hình Paulo Dybala, Bernardeschi mặc chiếc áo đấu lạ mắt này tại sân Allianz. Theo đó, mùa giải 2019/20 nhiều khả năng sẽ là lần đầu sau 116 năm, Juventus thay đổi thiết kế áo truyền thống.

Năm 2017, Juventus vấp phải nhiều sự chỉ trích từ người hâm mộ khi quyết định thay đổi logo đội bóng theo hướng tối giản. 2 năm sau, ban lãnh đạo Bianconeri tiếp tục có hành động "đi ngược truyền thống" bằng cách thay đổi họa tiết trên áo sân nhà.

"Áo đấu màu đen trắng làm tôi liên tưởng đến họa tiết âm dương của người châu Á", một CĐV nhận xét. Đồng quan điểm, người hâm mộ khác cho biết: "Không nên thay đổi những gì thuộc về lịch sử CLB".

Trang phục mới của Juventus sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất. Nhiều khả năng nhà đương kim vô địch Serie A sẽ trình làng thiết kế này trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, giống như cách Bayern Munich vẫn thường làm để thông báo với người hâm mộ.

Cầu thủ trong trang phục áo mới của Mẫu áo mới của Juventus

Cầu thủ trong trang phục áo mới của Mẫu áo mới của Juventus

Cầu thủ trong trang phục áo mới của Mẫu áo mới của Juventus

Thiết kế được cho là trang phục sân nhà của Juventus mùa giải tới.